Chicago-Bulls-vs-detroit-pistons

ผลของการแข่งขันระหว่าง Chicago Bulls และ Detroit pistons จบลงด้วยการชนะของ Detroit ด้วยคะแนน 131 ต่อ 108 โดยผู้เล่นที่ได้คะแนนสูงสุดของแต่ละฝ่ายคือ Wayne Seldan 18 คะแนน ( Bulls ) และ Black Griffin 28 คะแนน ( Detroit ) ในการแข่งขันช่วง Q1 ทั้งคู่ทำคะแนนกันได้สู่สีอย่างมากจนกระทั่ง Q2 ทางฝ่ายกระทิงแดงก็ได้เริ่มพลาดท่าจนเสียขวัญจนโดนนำไป 6 แต้ม แล้วมาเสียหลักสุดในช่วง Q3 ที่โดน Detroit ใส่จนยับด้วยคะแนน 42 – 25 แต้ม

ที่ผ่านมา Detroit ชนะการเกมก่อนหน้านี้ทุกครั้ง ครั้งแรกที่เกิดขึ้นที่ UC เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 118 – 116 ด้วยการทำคะแนนของ Blake Griffin จำนวน 33 แต้ม แต่ก็ยังมีผู้เล่นสำคัญอีกคนคือ Ish Smith ที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ทีม Pistons แข็งแกร่งและคว้าชัยนะมาได้หลายครั้ง  ในขณะที่ Zach LaVine ได้จับคู่กับ Blake Griffin ด้วยคะแนน 33 คะแนน โดยทีม Chicago ก็ต้องยอมเล่นทั้งๆ ที่ไม่มีผู้เล่นหลักอย่าง Kris Dun ( ลาไปเฝ้าภรรยาคลอดลูก ) และ Lauri Markkanen ( ข้อศอกเจ็บ ) รวมถึงผู้คนสำรองอย่าง Denzel Valentine ( เจ็บข้อเท้าซ้าย )

Chicago-Bulls-vs-detroit-pistons-

วิเคราะห์ผู้เล่นของแต่ละฝ่าย

Black Griffin ถือเป็นนักบาสคนสำคัญที่เล่นให้กับ Detroit Pistons ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีเมื่อปีที่แล้ว ถูกเลือกครั้งแรกโดย Los Angeles Clippers ใน NBA draft 2009 นับแต่นั้นเป็นต้นมาก็ได้แสดงผลงานโดดเด่นอย่างมากจนได้ NBA All-Star หกครั้ง All-NBA ทั้งหมดสี่ครั้ง วันที่ 29 มกราคม 2561 Griffin พร้อมกับ Willie Reed – Brice Johnson ถูกแลกตัวเข้าทีม Detroit เปลี่ยนกับ Avery Bradley, Tobias Harris, Boban Marjanovic เปิดตัวครั้งแรกในสนามสามวันต่อมาทำผลงานได้ 24 คะแนน 10 รีบาวน์ และแอสซิสต์อีก 5 คะแนน ทำให้คว้าชัยเหนือ Memphis Grizzlies มาได้แบบหวุดหวิด

Zach LaVine เป็นผู้เล่นสำคัญของทีมวัวกระทิง หลังจากเซ็นสัญญา 4 ปี มูลค่ากว่า 78 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคมแฟนๆ หลายคนรู้สึกไม่พอใจ ในฤดูกาล 2017-18 เขาเล่นไปได้เพียง 24 เกมซึ่งดูเหมือนจะเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น จนถึงฤดูกาลนี้ LaVine มีค่าคะแนนเฉลี่ย 25.6 คะแนน 5.5 รีบาวน์ 4.6 แอสซิสต์ต่อเกมมีเปอร์เซ็นในการชูตลูกลง 43.5 เปอร์เซ็นต์ในสนาม ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ เท่าไหร่ แต่ด้วยความสามารถของเขาที่อาจกลายเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะในสนามได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เขามักจะดึงความสนใจการป้องกันของฝ่ายตรงข้ามทุกครั้งที่เขาสัมผัสลูกบอล ทำให้มีโอกาสที่จะช่วยให้ทีมทลายแนวป้องกันได้ง่ายขึ้น