Chicago-Bulls-vs-Los-Angeles-Lakers

Chicago Bulls กับ Los Angeles Lakers เกือบจะไม่ผ่านเข้ารอบในฤดูกาลนี้ แม้ว่าในทางทฤษฎีพวกเขายังคงสามารถที่จะทำได้ ทั้งสองทีมและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Lakers จะมุ่งเน้นไปที่การฝึกฝนในฤดูกาล เพื่อที่พยายามทำให้สถานให้ดีขึ้น เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 การแข่งขันระหว่างทั้งสองทีมจบลงด้วยการคว้าชัยชนะของ Lakers ไปด้วยคะแนน 123 ต่อ 107 ซึ่งผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดให้กับทีม Lakers คือ LeBron James ทำคะแนนไป 36 แต้ม ส่วนของทีม Chicago Bulls คือ RobinLopez ที่ทำคำแนนไปได้ 20 แต้ม

Chicago Bulls

Bulls เพิ่งแพ้การแข่งขันนัดแรกกับ Lakers ที่เกิดขึ้นใน L.A. เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561 ไปด้วยคะแนน 100-107 ถึงแม้ Lakers จะเล่นกันโดยไม่มีผู้เล่นคนสำคัญอย่าง LeBron James ที่ถือเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถทัดเทียมกับระดับตำนานอย่าง Michael Jordan เลยทีเดียว ในขณะที่ผู้เล่นของ Bulls เกือบทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่าปกติ ตอนนี้สถานการณ์แตกต่างกันมากเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่า Lakers จะเล่นโดยมีผู้เล่นกว่าครึ่งหนึ่งของทีม ในขณะที่ชิคาโกเป็นทีมอันดับที่ 13 ชนะไป 19 ครั้ง แพ้ 49 ครั้ง รวมสองครั้งล่าสุดนี้ด้วย

ตอนนี้ Bulls อยู่แถบจะรั้งท้ายอันดับ พวกเขาเริ่มเกมโดยไม่มีผู้เล่นคนสำคัญอย่าง Markkanen และ Dunna ( ที่พาคว้าชัยมากกว่า 53 เกม ) ในขณะที่ Portis และ Parker ที่เคยทำคะแนนได้มากกว่า 14 ต่อ/นัด ก็ไม่ได้อยู่กับทีมแล้ว Zach LaVine ได้กลายเป็นผู้เล่นนำของทีมแต่เขามีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บอยู่ ในขณะที่พอร์เตอร์จูเนียร์กลายเป็นกำลังเสริมที่แข็งแกร่ง ( มาจากทีม Wizards ที่ทำคะแนนได้ 18.5/นัด )

Chicago-Bulls-vs-Los-Angeles-Lakers-

Los Angeles Lakers

แฟนๆ Lakers กำลังผิดหวังอีกครั้งเนื่องจากมีโอกาสมากที่ทีมของพวกเขาจะไม่ได้ไปต่อ ( Lakers ชนะ 30 เกม น้อยกว่าทีมวางอันดับ 8 ในตะวันตก ) เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขายังมีปัญหากับผู้เล่นบาดเจ็บหลายคน และพูดได้เลยว่าตอนนี้ Lakers เล่นโดยกำลังคนหายไปกว่าครึ่ง มีเกณว่าจะสูญเสียห้าเกมในขณะนี้ ทั้งหมดนี้นำไปสู่ข้อสรุปว่า Lakers จะพยายามชนะอย่างน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน Draft pick

นั่นกลายเป็นปัญหาใหญ่ทำให้ผู้เล่นหลายคนในทีมเริ่มแสดงอาการตึงเครียดรวมถึง LeBron James ด้วยเช่นกัน หลังจากทำการค้าที่ไม่ประสบความสำเร็จทำให้ทีม Lakers ไม่มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งใหม่มาเสริมทัพทำให้พวกเขากว่าชะตากรรมของตัวเองจะเป็นอย่างไรต่อไป คำถามอยู่ที่ว่าในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้จะมีนักบาสคนไหนอยากมาเข้าร่วมชะตากรรมกับพวกเขาในตอนนี้บ้าง