สำหรับนักบาส หรือเหล่าคนที่ชื่นชอบกีฬาบาสเก็ตบอล คงไม่มีใครไม่รู้จักทีม Chicago Bulls ซึ่งถือว่าเป็นทีมบาสที่มีชื่อเสียงมากอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ทีมชิคาโก บูลส์เป็นหนึ่งในทีมที่มีการแข่งขันในลีก ที่มีชื่อว่า เอ็นบีเอ เมืองชิคาโก โดยทีมถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2509 ตลอดระยะเวลาการแข่งขันในลีกดังกล่าว ทีมชิคาโก บูลส์ ได้คว้าแชมป์มากกว่า 5 สมัย

ทีมชิคาโก บูลส์ เป็นที่รู้จักกันในคนหมู่มากด้วยโปรไฟล์ของทีมที่เป็นทีมเกมรับที่แข็งแกร่ง ความสามารถของทีมได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จากทีมที่ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก จนมาเป็นทีมบาสที่สามารถสร้างสถิติชนะติดต่อกัน 61 เกม ซึ่งถือเป็นสถิติที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในฤดูกาล 1990-91  แถมในฤดูกาลนี้ทีมชิคาโก บูลส์ ก็ยังเป็นทีมที่คะแนนสูงสุดเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน หลังจากนั้นในฤดูกาล 1991-92 ทีมก็ยังได้แชมป์มาอีกสมัย แถมยังเป็นผู้ทำคะแนนสูงสุดได้อีกสมัยด้วย หลังจากนั้นทีมก็สร้างชื่อเสียงและผลงานมาเรื่อยๆ จนกระทั่งปัจจุบันทีมได้รับความนิยมจากเหล่าแฟนกีฬาบาสเก็ตบอลไปทั่วโลก โดยสถิติของทีมชิคาโก บูลส์ ทำสถิติชนะมากที่สุด 72 แพ้ 10 นับว่าเป็นสถิติที่น่าทึ่งที่สุดเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่าทีมนี้เป็นทีมบาสระดับโลก ที่ประสบความสำเร็จมาโดยตลอด  จึงได้อยู่อันดับรองสุดท้ายของลีก อย่างไรก็ตามสิ่งที่สร้างเชื่อเสียงให้กับทีมชิคาโก บูลส์ ก็มีทั้งจอร์แดน นักบาสระดับโลกที่ใครก็รู้จักเขาดี แต่สิ่งที่หลายคนชื่นชอบมากๆ ในทีมชิคาโก บูลส์ ก็คือมาสคอต ซึ่งเราจะเห็นมันอยู่ขอบสนามบ่อยๆ เวลาที่มีการแข่งขัน โดยชาวชิคาโก้เองให้ความสำคัญกับมาสคอตเหล่านี้พอสมควร เหล่าเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่เองก็ชื่นชอบเจ้ามาสคอตกระทิงเหล่านี้ ที่คอยสร้างสีสัน สร้างความสดใส ช่วยให้บรรยากาศของการแข่งขันนั้นมีความสดใสขึ้น มาสคอตเหล่านี้มีอายุนานกว่า 47 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ที่มันมีตั้งแต่แรกเริ่ม มาสคอตมีหน้าที่โบกธง มันมีชื่อว่าเบนนี่ เจ้าเบนนี่ถูกเปลี่ยนรูปร่าง ไปตามกาลเวลา มันมีอยู่หลายเวอร์ชั่นมาก เมื่อเทียบมายังปัจจุบัน เมื่อเวลาผ่านไปเจ้าเบนนี่เริ่มมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่การเต้นข้างสนาม การเล่นยิมนาสติกและที่เป็นจุดสนใจของแฟนบาสทีมบูลส์มากที่สุดคือการสแลมบาสหรือเรียกว่าดังค์นั่นเอง หลังจากนั้นมาเจ้าเบนนี่ก็หลายเป็นสัญลักษณ์ของทีมชิคาโก บูลส์มาจวบจนทุกวันนี้